HỎI ĐÁP VỀ VIỆC THÍ NGHIỆM ĐỐI VỚI VAN NGĂN CHÁY.

Van ngăn cháy thuộc danh mục PHƯƠNG TIỆN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY qui định trong QUI CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 03:2021/BCA và là loại sản phẩm hàng hóa bắt buộc phải THỰC HIỆN THÍ NGHIỆM để được chứng nhận kiểm định an toàn phòng cháy và chữa cháy theo QUI CHUẨN AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY QCVN06:2021/BXD.

Công ty Ngôi Sao Châu Á (NSCA) đã tiến hành hàng loạt các thử nghiệm đối với các mẫu van ngăn cháy cách nhiệt (Van EI) và van ngăn cháy không cách nhiệt (Van E) thương hiệu Starduct. Tất cả đều thành công ở ngưỡng ngăn cháy 120 phút (EI120 và E120) với van đơn thân và van tổ hợp.

 

Thử nghiệm van ngăn cháy Starduct

Thử nghiệm van ngăn cháy Starduct.

>> Video thủ nghiệm van ngăn cháy Starduct.

 

Chứng nhận kiểm định van ngăn cháy Starduct

Chứng nhận kiểm định van ngăn cháy Starduct.

Dưới đây là một số thắc mắc cùng câu trả lời ngắn gọn liên quan đến yêu cầu thử nghiệm đối với Van ngăn cháy nói riêng và các sản phẩm bắt buộc phải được chứng nhận kiểm định an toàn phòng cháy và chữa cháy theo QUI CHUẨN AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY QCVN06:2021/BXD.

1. Liên danh trong thử nghiệm thì các bên liên danh có được cùng sản xuất và cung cấp sản phẩm độc lập hay không?

Trả lời: Không, chỉ 1 bên trong liên danh được phép sản xuất và chứng nhận.


2. BCTN ghi nhận mẫu thử nghiệm không đối xứng, lắp đặt trong thử nghiệm là không đối xứng thì có phải thử nghiệm cả 2 mặt không?

Trả lời: Phải tiến hành thử nghiệm cả 2 mặt.


3. Van MFD có mô tơ lắp ngoài lò thử nghiệm có phải thử nghiệm thêm với mô tơ lắp trong lò không?

Trả lời: Phải thử nghiệm thêm với mô tơ lắp trong lò đốt.


4. Mẫu FD có lò xo kéo lắp ngoài lò, có phải thử nghiệm thêm với lò xo nằm trong lò không?

Trả lời: Có, phải thử nghiệm thêm với lò xo lắp trong lò đốt.


5. Báo cáo thí nghiệm ghi nhận kích thước không đủ (WxHxL) và không rõ ràng, lẫn lộn giữa Centimet và Milimet thì xử lý thế nào?

Trả lời: Phải sửa nội dung Báo cáo thí nghiệm đúng với thực tế.


6. Cảm biến nhiệt lắp ở đâu và trong thực tế có được thay đổi vị trí lắp cảm biến nhiệt không?

Trả lời: Cảm biến nhiệt phải lắp trên thân van, Nếu đã lắp đặt thử nghiệm ở vị trí khắc nghiệt nhất thì được thay đổi (Vị trí thấp nhất trên thân van khi thử nghiệm).


7. Có được dùng mô tơ khác loại đã thử nghiệm không?

Trả lời: Không. Nếu thay đổi loại mô tơ thì cần thử nghiệm lại.


8. Có được thay đổi vị trí lắp mô tơ trên van ngăn cháy không?

Trả lời: Không, cần thử nghiệm lại.


9. Có được thay đổi kích thước van ngăn cháy không?

Trả lời: Được thay đổi nhỏ hơn so với kích thước đã thử nghiệm đối với chiều rộng (W) và chiều cao (H). Riêng chiều dài (L) chỉ được thay đổi lớn hơn, trong trường hợp nhỏ hơn thì cần được thực hiện thử nghiệm lại.


10. Có được thay đổi độ dày vật liệu thân và cánh của van ngăn cháy không?

Trả lời: Không, tăng hay giảm đều cần phải thực hiện việc thử nghiệm lại.


11. Kết luận của BCTN là van không đối xứng, lắp đặt trong thử nghiệm là không đối xứng thì van đó được nghiệm thu là van gì?

Trả lời:  Tùy theo hướng đã thử nghiệm sẽ được nghiệm thu là van trong khoang cháy hay ngoài khoang cháy. Không được nghiệm thu là van lắp trong tường kiểu đối xứng giữa 2 khoang cháy.


Van ngăn cháy Starduct tại nhà máy sản xuất

Van ngăn cháy Starduct trên dây truyền sản xuất tại nhà máy.

Đến thời điểm hiện tại, NSCA là NSX duy nhất trên thị trường hiện có thể cung cấp van ngăn cháy cách nhiệt ở mức EI120 và E120 với mọi kích thước yêu cầu từ nhỏ đến lớn, Van ngăn cháy Starduct có thể lắp đặt trong khoang cháy/ ngoài khoang cháy/ đối xứng trong kết cấu ngăn cháy giữa 2 khoang cháy. Khách hàng không cần phải chia lỗ mở trên tường thành các ô nhỏ cách nhau 200mm theo qui định như phương án sử dụng nhiều van nhỏ độc lập (do giới hạn kích thước đã thử nghiệm của các NSX khác).

 

Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Starduct:
Điện thoại: 0934569491
Email: mepco.vn@gmail.com
Đ.c: số 10 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai,Hà Nội.


Tin tức liên quan

TÓM TẮT NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT VỚI VAN CHẶN LỬA

TÓM TẮT NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT VỚI VAN CHẶN LỬA

485 Lượt xem

Các vụ cháy nổ luôn có thể gây thiệt hại nghiêm trọng về con người và tài sản. Chính vì vậy, hiện nay công tác phòng cháy chữa cháy trong công trình ngày càng được chú trọng. Dưới đây là tóm tắt một vài lưu ý cần thiết đối với Van chặn lửa được bổ sung về an toàn cháy đối với một số nhóm nhà cụ thể.
MỘT SỐ NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN KIỂM ĐỊNH VAN NGĂN CHÁY.

MỘT SỐ NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN KIỂM ĐỊNH VAN NGĂN CHÁY.

588 Lượt xem

Van ngăn cháy (van chặn lửa- Fire Damper) thuộc danh mục phương tiện phòng cháy chữa cháy qui định trong QUI CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 03:2021/BCA và là loại sản phẩm hàng hóa bắt buộc phải THỰC HIỆN THÍ NGHIỆM để được chứng nhận kiểm định an toàn phòng cháy và chữa cháy.
CỬA GIÓ STARDUCT

CỬA GIÓ STARDUCT

2127 Lượt xem

CỬA GIÓ STARDUCT VÀ NHÀ SẢN XUẤT NSCA
VAN GIÓ STARDUCT VÀ NHÀ SẢN XUẤT NSCA.

VAN GIÓ STARDUCT VÀ NHÀ SẢN XUẤT NSCA.

474 Lượt xem

Van gió (Damper) là một bộ phận thiết yếu của các hệ thống thông gió, điều hòa không khí (HVAC) và đặc biệt là trong các hệ thống bảo đảm an toàn về nhân mạng và tài sản của các công trình (ví dụ các hệ thống kiểm soát khói,lửa).
Sự khác biệt giữa CAV và VAV.

Sự khác biệt giữa CAV và VAV.

948 Lượt xem

Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về về sự khác biệt giữa hệ thống CAV (thể tích không khí không đổi ) và VAC (thể tích không khí thay đổi). Trong bài viết cũng sẽ mô tả các nguyên tắc và tính toán được sử dụng bởi các kỹ sư HVAC trong quá trình thiết kế.
Kết nối thang máng cáp Starduct.

Kết nối thang máng cáp Starduct.

382 Lượt xem

Một trong những khác biệt của thang máng cáp Starducd là máng cáp có thể kết nối các thành phần bằng Coupler tích hợp (tai bẻ) nhanh và đơn giản.
Cách phát hiện rò rỉ ống gió trong nhà, các dấu hiệu nhận biết.

Cách phát hiện rò rỉ ống gió trong nhà, các dấu hiệu nhận biết.

420 Lượt xem

Hướng dẫn này sẽ chỉ ra cách tìm chỗ rò rỉ ống dẫn khí trong nhà theo cách đơn giản (không phải là biện pháp thử kín khí mà các nhà thầu thực hiện) để bạn có thể sửa chữa chúng nhanh chóng giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động và tiết kiệm tiền cho hệ thống điều hòa không khí của gia đình bạn.
PHÂN LOẠI CỬA GIÓ (MIỆNG GIÓ) STARDUCT.

PHÂN LOẠI CỬA GIÓ (MIỆNG GIÓ) STARDUCT.

876 Lượt xem

Cửa gió (miệng gió) là một bộ phận không thể thiếu trong một hệ thống HVAC. Cửa gió, miệng gió ngoài việc tạo thẩm mỹ cho công trình thì còn đảm đảm nhận nhiệm vụ chính là phân phối, thu hồi, hay thông khí để đảm bảo yêu cầu theo thiết kế về chất lượng không khí trong một khu vực.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng