HỎI ĐÁP VỀ VIỆC THÍ NGHIỆM ĐỐI VỚI VAN NGĂN CHÁY.

Van ngăn cháy thuộc danh mục PHƯƠNG TIỆN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY qui định trong QUI CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 03:2021/BCA và là loại sản phẩm hàng hóa bắt buộc phải THỰC HIỆN THÍ NGHIỆM để được chứng nhận kiểm định an toàn phòng cháy và chữa cháy theo QUI CHUẨN AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY QCVN06:2021/BXD.

Công ty Ngôi Sao Châu Á (NSCA) đã tiến hành hàng loạt các thử nghiệm đối với các mẫu van ngăn cháy cách nhiệt (Van EI) và van ngăn cháy không cách nhiệt (Van E) thương hiệu Starduct. Tất cả đều thành công ở ngưỡng ngăn cháy 120 phút (EI120 và E120) với van đơn thân và van tổ hợp.

 

Thử nghiệm van ngăn cháy Starduct

Thử nghiệm van ngăn cháy Starduct.

>> Video thủ nghiệm van ngăn cháy Starduct.

 

Chứng nhận kiểm định van ngăn cháy Starduct

Chứng nhận kiểm định van ngăn cháy Starduct.

Dưới đây là một số thắc mắc cùng câu trả lời ngắn gọn liên quan đến yêu cầu thử nghiệm đối với Van ngăn cháy nói riêng và các sản phẩm bắt buộc phải được chứng nhận kiểm định an toàn phòng cháy và chữa cháy theo QUI CHUẨN AN TOÀN PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY QCVN06:2021/BXD.

1. Liên danh trong thử nghiệm thì các bên liên danh có được cùng sản xuất và cung cấp sản phẩm độc lập hay không?

Trả lời: Không, chỉ 1 bên trong liên danh được phép sản xuất và chứng nhận.


2. BCTN ghi nhận mẫu thử nghiệm không đối xứng, lắp đặt trong thử nghiệm là không đối xứng thì có phải thử nghiệm cả 2 mặt không?

Trả lời: Phải tiến hành thử nghiệm cả 2 mặt.


3. Van MFD có mô tơ lắp ngoài lò thử nghiệm có phải thử nghiệm thêm với mô tơ lắp trong lò không?

Trả lời: Phải thử nghiệm thêm với mô tơ lắp trong lò đốt.


4. Mẫu FD có lò xo kéo lắp ngoài lò, có phải thử nghiệm thêm với lò xo nằm trong lò không?

Trả lời: Có, phải thử nghiệm thêm với lò xo lắp trong lò đốt.


5. Báo cáo thí nghiệm ghi nhận kích thước không đủ (WxHxL) và không rõ ràng, lẫn lộn giữa Centimet và Milimet thì xử lý thế nào?

Trả lời: Phải sửa nội dung Báo cáo thí nghiệm đúng với thực tế.


6. Cảm biến nhiệt lắp ở đâu và trong thực tế có được thay đổi vị trí lắp cảm biến nhiệt không?

Trả lời: Cảm biến nhiệt phải lắp trên thân van, Nếu đã lắp đặt thử nghiệm ở vị trí khắc nghiệt nhất thì được thay đổi (Vị trí thấp nhất trên thân van khi thử nghiệm).


7. Có được dùng mô tơ khác loại đã thử nghiệm không?

Trả lời: Không. Nếu thay đổi loại mô tơ thì cần thử nghiệm lại.


8. Có được thay đổi vị trí lắp mô tơ trên van ngăn cháy không?

Trả lời: Không, cần thử nghiệm lại.


9. Có được thay đổi kích thước van ngăn cháy không?

Trả lời: Được thay đổi nhỏ hơn so với kích thước đã thử nghiệm đối với chiều rộng (W) và chiều cao (H). Riêng chiều dài (L) chỉ được thay đổi lớn hơn, trong trường hợp nhỏ hơn thì cần được thực hiện thử nghiệm lại.


10. Có được thay đổi độ dày vật liệu thân và cánh của van ngăn cháy không?

Trả lời: Không, tăng hay giảm đều cần phải thực hiện việc thử nghiệm lại.


11. Kết luận của BCTN là van không đối xứng, lắp đặt trong thử nghiệm là không đối xứng thì van đó được nghiệm thu là van gì?

Trả lời:  Tùy theo hướng đã thử nghiệm sẽ được nghiệm thu là van trong khoang cháy hay ngoài khoang cháy. Không được nghiệm thu là van lắp trong tường kiểu đối xứng giữa 2 khoang cháy.


Van ngăn cháy Starduct tại nhà máy sản xuất

Van ngăn cháy Starduct trên dây truyền sản xuất tại nhà máy.

Đến thời điểm hiện tại, NSCA là NSX duy nhất trên thị trường hiện có thể cung cấp van ngăn cháy cách nhiệt ở mức EI120 và E120 với mọi kích thước yêu cầu từ nhỏ đến lớn, Van ngăn cháy Starduct có thể lắp đặt trong khoang cháy/ ngoài khoang cháy/ đối xứng trong kết cấu ngăn cháy giữa 2 khoang cháy. Khách hàng không cần phải chia lỗ mở trên tường thành các ô nhỏ cách nhau 200mm theo qui định như phương án sử dụng nhiều van nhỏ độc lập (do giới hạn kích thước đã thử nghiệm của các NSX khác).

 

Vui lòng liên hệ để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Starduct:
Điện thoại: 0934569491
Email: mepco.vn@gmail.com
Đ.c: số 10 ngõ 232 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai,Hà Nội.


Tin tức liên quan

VAN GIÓ STARDUCT VÀ NHÀ SẢN XUẤT NSCA.
VAN GIÓ STARDUCT VÀ NHÀ SẢN XUẤT NSCA.

593 Lượt xem

Van gió (Damper) là một bộ phận thiết yếu của các hệ thống thông gió, điều hòa không khí (HVAC) và đặc biệt là trong các hệ thống bảo đảm an toàn về nhân mạng và tài sản của các công trình (ví dụ các hệ thống kiểm soát khói,lửa).
MỘT SỐ NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN KIỂM ĐỊNH VAN NGĂN CHÁY.
MỘT SỐ NỘI DUNG LIÊN QUAN ĐẾN KIỂM ĐỊNH VAN NGĂN CHÁY.

656 Lượt xem

Van ngăn cháy (van chặn lửa- Fire Damper) thuộc danh mục phương tiện phòng cháy chữa cháy qui định trong QUI CHUẨN KỸ THUẬT QUỐC GIA: QCVN 03:2021/BCA và là loại sản phẩm hàng hóa bắt buộc phải THỰC HIỆN THÍ NGHIỆM để được chứng nhận kiểm định an toàn phòng cháy và chữa cháy.
GIỚI THIỆU VỀ VAN NGĂN CHÁY CÁCH NHIỆT STARDUCT.
GIỚI THIỆU VỀ VAN NGĂN CHÁY CÁCH NHIỆT STARDUCT.

487 Lượt xem

Các cấp ngăn cháy cách nhiệt có thể cung cấp: EI 30/45/60/90/120 Van ngăn cháy cách nhiệt (Van EI) của Starduct đã hoàn thành thử nghiệm theo các tiêu chuẩn thử  nghiệm  qui  định  trong qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện PCCC (QCVN 03:2021/BCA), báo cáo thử nghiệm số No. 213.21.KC.NCPCC, và đủ điều kiện đăng ký chứng nhận kiểm định an toàn PCCC cho các dự án theo các  qui định của qui chuẩn quốc gia về an toàn PCCC - QCVN 06:2021/BXD.
VIDEO VỀ VIỆC THỬ NGHIỆM VAN NGĂN CHÁY STARDUCT.
VIDEO VỀ VIỆC THỬ NGHIỆM VAN NGĂN CHÁY STARDUCT.

732 Lượt xem

Ngôi Sao Châu Á (NSCA) là NSX đầu tiên và duy nhất  tại Việt Nam tính đến thời điểm này đã hoàn thành các thử nghiệm van ngăn cháy Starduct ở cấp ngăn cháy 120 phút (ES, EIS 120). Đủ điều kiện cung cấp cho thị trường.
GIỚI THIỆU VỀ VAN NGĂN CHÁY KHÔNG CÁCH NHIỆT STARDUCT.
GIỚI THIỆU VỀ VAN NGĂN CHÁY KHÔNG CÁCH NHIỆT STARDUCT.

1198 Lượt xem

VAN E120: Khả năng ngăn cháy 120 phút Van ngăn cháy không cách nhiệt (Van E) của Starduct đã hoàn thành thử nghiệm theo các tiêu chuẩn thử nghiệm qui định trong qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về phương tiện PCCC (QCVN 03:2021/BCA), báo cáo thử nghiệm số No. 213.21.KC.NCPCC, và đủ điều kiện đăng ký chứng nhận kiểm định an toàn PCCC cho các dự án theo các qui định của qui chuẩn quốc gia về an toàn PCCC - QCVN 06:2021/BXD.
CỬA GIÓ STARDUCT
CỬA GIÓ STARDUCT

2280 Lượt xem

CỬA GIÓ STARDUCT VÀ NHÀ SẢN XUẤT NSCA
PHÂN LOẠI CỬA GIÓ (MIỆNG GIÓ) STARDUCT.
PHÂN LOẠI CỬA GIÓ (MIỆNG GIÓ) STARDUCT.

1066 Lượt xem

Cửa gió (miệng gió) là một bộ phận không thể thiếu trong một hệ thống HVAC. Cửa gió, miệng gió ngoài việc tạo thẩm mỹ cho công trình thì còn đảm đảm nhận nhiệm vụ chính là phân phối, thu hồi, hay thông khí để đảm bảo yêu cầu theo thiết kế về chất lượng không khí trong một khu vực.
CÁC CHI TIẾT VÀ BỘ PHẬN CẤU THÀNH VAN GIÓ STARDUCT.
CÁC CHI TIẾT VÀ BỘ PHẬN CẤU THÀNH VAN GIÓ STARDUCT.

626 Lượt xem

Van gió Starduct là dòng sản phẩm chính và phức tạp nhất, được NSCA chú trọng đầu tư bài bản về nghiên cứu phát triển, công nghệ, thiết bị chế tạo và nhân lực, nhờ vậy van gió Starduct của NSCA là những sản phẩm có chất lượng cao, đồng đều, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với mức giá hợp lý.

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng